-
Rượu vang Tây Ban Nha Tinto Figuero 15 Reserva
1.584.000 ₫2.280.000 ₫ -
Rượu vang Tây Ban Nha Tinto Figuero 12 Crianza
979.000 ₫1.420.000 ₫ -
Rượu vang Tây Ban Nha Tinto Figuero 4 Roble
643.500 ₫930.000 ₫ -
Rượu vang Tây Ban Nha Figuero Noble
3.245.000 ₫4.680.000 ₫
Tinto Figuero là một trong nhà vang nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha với nghệ thuật sản xuất rượu vang truyền thống từ những cây nho “già” đặc trưng. Những chùm nho được thu hoạch bằng tay và chọn lọc theo kích thước, sau đó trải qua một quá trình sản xuất đặc biệt, mà theo Tinto Figuero giới thiệu, đó là một triết lý “dựa trên sự tôn trọng tối đa và sự can thiệp tối thiểu vào quá trình sản xuất rượu vang”. Hơn thế nữa, để duy trì triết lý này, những cây nho già của nhà vang, trải rộng trên hơn 50 khu vực trồng trọt ở Tây Ban Nha, được trồng và phân loại rõ ràng. Bằng cách này, họ có thể duy trì nét đặc trưng của từng khu vực và sản xuất rượu vang Tây Ban Nha thuộc ba loại: Vino de Pueblo (rượu vang làng), Vino de Paraje (rượu vang của cùng một khu vực trồng nho) và Vino de Parcela (rượu vang theo lô).
Lịch sử nhà vang Tinto Figuero
José María García sinh năm 1936 trong một gia đình làm rượu khiêm tốn ở La Horra ở Castile. Năm 1961 khi 25 tuổi, ông kết hôn với nàng Milagros Figuero cùng làng, có cha mẹ làm nghề trồng nho. Vùng đất của hai gia đình, được trồng bằng cây nho Tempranillo giống như hầu hết mọi nơi ở Ribera del Duero, sau đó được hợp nhất và là nền tảng của lịch sử gia đình hiện đại ngày nay.
Vào năm 2001, hai vợ chồng quyết định thành lập công ty sản xuất rượu vang Viñedos y Bodegas García Figuero. Ngày nay, nhà máy rượu của gia đình này vẫn được điều hành bởi cặp vợ chồng sáng lập với sự hỗ trợ của ba người con trai Carlos, Henar và Antonio.
Để tạo ra các chai vang Tinto Figuero trứ danh
Các loại rượu vang đỏ của Bodegas García Figuero được sản xuất từ 50 vườn nho trên 65 năm tuổi. Được trồng độc quyền với giống Tempranillo, giống nho hàng đầu của khu vực, mỗi lô được ủ rượu riêng theo nhu cầu cụ thể của nó.
Nằm ở La Horra, các cơ sở của công ty Bodegas y Viñedos García Figuero được thiết kế để xử lý trái cây thông qua trọng lực, sử dụng công nghệ tiên tiến để thu được những tinh chất tối đa từ nho. Nhà máy và các tòa nhà làm việc được lên ý tưởng bởi Esther Regidor, người có bí quyết kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu hiện đại của sản xuất rượu vang và đã được chứng minh là vô giá. Điều đáng nói là nhà máy rượu từ Ribera del Duero này có hơn 1.000 thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ được đặt trong một hầm ngầm được thiết kế đặc biệt để ủ rượu.
Loại rượu vang đỏ Tinto Figuero đầu tiên do công ty sản xuất là Tinto Figuero 2001, được ủ 4 tháng trong thùng gỗ sồi. Loại rượu này ngay lập tức thành công về mặt thương mại và được nhiều nhà phê bình đánh giá cao, điều này đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng của công ty rượu vang Bodegas y Viñedos García Figuero như một nhà máy rượu chất lượng.
Quy trình sản xuất rượu vang Tinto Figuero
Chọn lọc nho
Những chùm nho được thu hoạch bằng tay và chọn lọc theo từng lô. Sau đó chúng được chuyển đến nhà máy rượu, nơi thực hiện quá trình lựa chọn nghiêm ngặt thứ hai. Kế tiếp, nho sau khi loại bỏ cuống rất nhẹ nhàng, từng quả mọng trải qua quá trình lựa chọn thủ công lần thứ ba và được vận chuyển đến thùng lên men chỉ bằng lực hấp dẫn.
Lên men
Bằng cách vận chuyển nho chỉ bằng lực hấp dẫn (thay vì dùng máy bơm mạnh) và lên men bằng men bản địa, nhà vang đã đảm bảo cho hương thơm chân thật nhất của giống nho La Horra Tempranillo nổi tiếng.
Ủ rượu
Đối với những người sành rượu vang, vang được ủ trong thùng gỗ sồi luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt. Nhờ nó mà vang có thể phát triển nhiều tầng hương vị phức tạp, đồng thời tăng thêm phần dư vị lâu dài trong vòm miệng khi thưởng thức. Để tôn trọng đặc tính của từng loại rượu, nhóm riêng cứu rượu vang của Tinto Figuero đã lựa chọn tỉ mỉ từng thùng rượu để tìm kiếm đặc tính đó.
Nếm thử
Nếm thử rượu vang cũng là một bộ môn nghệ thuật, nơi mà con người gặp rượu. Tinto Figuero đã sử dụng nghệ thuật nếm thử này trong cả quá trình làm rượu, tuy nhiên, nó có ý nghĩa quan trọng trong quá trình nếm thử cuối cùng của mỗi loại rượu nhằm tìm kiếm sự hài hòa, cân bằng và hương vị mong muốn.
Lão hóa rượu
Mỗi chai rượu cần có thời gian để đạt được chất lượng vượt trội và sự cân bằng lý tưởng về mùi thơm cũng như hương vị. Nhà vang đã kiểm soát nhiệt độ một cách chặt chẽ để đảm quá trình này diễn ra một cách tự nhiên, duy trì nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo phù hợp với quá trình lão hóa rượu.