Rượu vang Tây Ban Nha Tinto Figuero 12 Crianza

979.000  1.420.000 

(0 đánh giá)
  • Giống nho: 100% Tempranillo/ Tinto Fino
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Nhà vang: Tinto Figuero, vùng nho Ribera del Duero
  • Quốc gia: Tây Ban Nha
  • Dung tích: 750ml
  • ALC: 14%
  • Niên vụ: 2008

Mô tả

Rượu vang Tinto Figuero 12 Crianza được lên men từ  những quả nho tươi ngon, được thu hoạch thủ công, trải qua quá trình lên men kĩ càng và nghiêm ngặt ở Tây Ban Nha. Chai vang đỏ Tây Ban Nha này được lên men từ giống nho Tempranillo đến từ La Horra và từ những gốc nho có độ tuổi trung bình từ 40 năm trở lên, mang lại hương vị phong phú và hậu vị kéo dài. 

Giống nho

100% Tempranillo

Thể tích

750ml

Nhiệt độ bảo quản

13°C (55°F) - 18°C (65°F)

Nhiệt độ phục vụ

12°C (53°F) - 21°C (69°F)

rượu vang đỏ tây ban nha Tinto Figuero 12

Từ Nhà Vang Tinto Figuero Nổi Tiếng Của Tây Ban Nha

José María García sinh năm 1936 trong một gia đình làm rượu khiêm tốn ở La Horra ở Castile. Năm 1961 khi 25 tuổi, ông kết hôn với nàng Milagros Figuero cùng làng, có cha mẹ làm nghề trồng nho. Vùng đất của hai gia đình, được trồng bằng cây nho Tempranillo giống như hầu hết mọi nơi ở Ribera del Duero, sau đó được hợp nhất và là nền tảng của lịch sử gia đình hiện đại ngày nay.

 Vào năm 2001, hai vợ chồng quyết định thành lập công ty sản xuất rượu vang Viñedos y Bodegas García Figuero. Ngày nay, nhà máy rượu của gia đình này vẫn được điều hành bởi cặp vợ chồng sáng lập với sự hỗ trợ của ba người con trai Carlos, Henar và Antonio.

Để tạo ra các chai vang trứ danh

Các loại rượu vang đỏ của Bodegas García Figuero được sản xuất từ ​​50 vườn nho trên 65 năm tuổi. Được trồng độc quyền với giống Tempranillo, giống nho hàng đầu của khu vực, mỗi lô được ủ rượu riêng theo nhu cầu cụ thể của nó.

Nằm ở La Horra, các cơ sở của công ty Bodegas y Viñedos García Figuero được thiết kế để xử lý trái cây thông qua trọng lực, sử dụng công nghệ tiên tiến để thu được những tinh chất tối đa từ nho. Nhà máy và các tòa nhà làm việc được lên ý tưởng bởi Esther Regidor, người có bí quyết kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu hiện đại của sản xuất rượu vang và đã được chứng minh là vô giá. Điều đáng nói là nhà máy rượu từ Ribera del Duero này có hơn 1.000 thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ được đặt trong một hầm ngầm được thiết kế đặc biệt để ủ rượu.

Loại rượu vang đỏ Tinto Figuero đầu tiên do công ty sản xuất là Tinto Figuero 2001, được ủ 4 tháng trong thùng gỗ sồi. Loại rượu này ngay lập tức thành công về mặt thương mại và được nhiều nhà phê bình đánh giá cao, điều này đã nhanh chóng tạo dựng danh tiếng của công ty rượu vang Bodegas y Viñedos García Figuero như một nhà máy rượu chất lượng.

rượu vang đỏ tây ban nha Tinto Figuero 12

Thưởng thức

Rượu có màu đỏ Ruby tuyệt đẹp. Hương thơm ban đầu đến từ quả dâu đen, mận và những quả mọng đỏ chín cây. Sau đó là hương thơm ngọt ngào của gỗ sồi, sô cô la, ca cao và một chút hương thơm bạch đàn và cam thảo ở cuối chuỗi mùi hương. Tinto Figuero 12 Crianza có vị cân bằng và đầy đủ hương vị, ngọt ngào, tannin kết hợp với axit, cho một cảm giác hài hòa, tươi mới trong vòm họng. Hậu vị sau đó kéo dài, mượt mà và nhẹ nhàng.

Kết hợp

Rượu nên uống ở nhiệt độ 16 độ C là lý tưởng nhất. Phù hợp khi dùng với các loại thịt đỏ (thịt dê, bò, heo, cừu …)

Giải thưởng

Top 50 rượu vang tốt nhất năm 2019 – Tạp chí The Enthusiast và báo cáo rượu vang Vintage 2016.
93 Points by Guia ABC - Đạt 93 điểm bởi Guia ABC
Đạt 92 điểm bởi wine review online (tạp chí đánh giá rượu vang online)
91 Points by Guia Penin - Đạt 91 điểm bởi Guia Penin

0.0 Average Rating Rated (0 Đánh giá)

Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Tây Ban Nha Tinto Figuero 12 Crianza”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You have to login to add images.