Description
Lịch sử nhà vang Cape Barren
“Câu chuyện của chai Rượu Vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay“
Cape Barren là một nhà máy rượu vang có lịch sử lâu đời và thành tích đã được chứng minh về việc tạo ra những loại rượu vang thú vị, chất lượng cao, phản ánh vị thế của họ. Được thành lập vào năm 1999 tại McLaren Vale, Úc bởi Peter Matthew. Ông đã bán công việc kinh doanh vào cuối năm 2009 cho Rob Dundon và Tom Adams, những người đã cùng nhau tích lũy hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, trồng nho và bán hàng quốc tế. Kể từ đó thương hiệu Cape Barren đã vươn rộng đôi cánh của mình và hiện cũng được sản xuất từ khu vực lân cận của Đồi Adelaide. Rob Dundon là người đồng sở hữu và là người đứng đầu của nhà sản xuất rượu này, điều khiển “con tàu” và có nhiều kinh nghiệm ở McLaren Vale cũng như ở nước ngoài.
Rượu vang Cape Barren là sự kết hợp của những cây nho cổ thụ, lâu năm (tăng thêm độ phức tạp và nồng độ của rượu) và cây trồng non hơn của những giống nho đã có tên tuổi tạo ra những loại rượu vang có giá trị cao. Bao gồm giống nho shiraz và grenache, được sản xuất từ những cây nho lâu năm từ 70 đến 125 tuổi. Các loại rượu vang cũng được sản xuất từ giống nho Chardonnay và Grüner veltliner có nguồn gốc từ Đồi Adelaide. Rượu vang Cape Barren đã được xuất khẩu sang Việt Nam, Canada, Malaysia, Singapore, New Zealand, Đan Mạch, Ý và Philippines …
Nguồn gốc tên gọi "Cape Barren"
Tên rượu vang Cape Barren, được đặt theo tên của loài Ngỗng Cape Barren, một trong những loại ngỗng di cư hiếm nhất thế giới. Vào cuối mỗi mùa hè, chúng đến từng đàn từ Đảo Kangaroo, bay vào các vườn nho, tìm kiếm ngũ cốc và hạt nho sau vụ thu hoạch. Có nguồn gốc từ Úc, những con chim này được đặt tên theo đảo Cape Barren, nơi những con chim này được nhìn thấy lần đầu tiên từ nhiều thế kỷ trước.
Rượu Vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay
Rượu vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay được sản xuất từ nho Chardonnay sau khi thu hoạch vào lúc sáng sớm, nho được bóc vỏ mà không bị dập nát, tiếp theo sẽ đưa trực tiếp vào máy ép. Sau đó tiến hành ép nhẹ nhàng để chiết xuất nước cốt nguyên chất, trong khi vẫn giữ được sự nguyên bản và hương vị tinh tế của nho.
Quá trình lên men sẽ được thực hiện trong bể thép không gỉ cho đến khoảng giữa của quá trình chuyển hóa đường, khi nước trái cây sau đó được đổ đầy vào thùng gỗ sồi Pháp để hoàn thành quá trình lên men. Việc khuấy rượu được thực hiện hàng tuần liên tục trong 3 tháng, và 30% rượu sẽ trải qua quá trình lên men Malo-Lactic. Rượu vang sẽ được ủ trong cùng một thùng gỗ sồi trong suốt 9 tháng trước khi được lọc và đóng chai.
Thương hiệu: Cape Barren
Loại vang: Vang trắng
Giống nho: 100% loại nho Chardonnay (gốc nho 75- 95 năm tuổi)
Xuất xứ: Vùng Adelaide Hills – Úc
Nồng độ cồn: 13%
Dung tích: 750ml
Năm sản xuất: 2015
Màu vang: Màu xanh lá cây hấp dẫn và rực rỡ với viền vàng xen lẫn trắng
Rượu Vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay Đạt Giải Thưởng:
DOUBLE-GOLD medal China Wine and Spirit 2019
Hai huy chương vàng, Cuộc thi rượu vang và rượu mạnh Trung Quốc 2019
GOLD medal China Wine and Spirit Best Value Awards 2020
Huy chương vàng, Giải thưởng rượu vang và rượu mạnh giá trị tốt nhất Trung Quốc 2020
GOLD medal China Wine and Spirit Best Value Awards 2021
Huy chương vàng – Giải thưởng rượu vang và rượu mạnh giá trị tốt nhất Trung Quốc 2021
GOLD medal Asia Wine Challenge 2020
Huy chương vàng – Thử thách rượu vang Châu Á – 2020
91 points by James Halliday Wine Companion 2021
Đánh giá 91 điểm bởi chuyên gia James Halliday Wine Companion – Úc – 2021
Hương thơm:
Cho bạn có cảm giác dễ chịu với hương thơm của trái cây tươi mát như chanh, táo xanh, đào tươi, kết hợp cùng với hương thơm của dứa và gia vị cay nhẹ nhàng.
Mùi vị:
Rượu có vị rất thanh lịch và đầy hương vị với nhiều sắc thái của quả xuân đào, dưa và đào góp phần tạo nên tròn vị và cảm giác đầy miệng giống như kẹo hạnh nhân kem. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp chất lượng cao được cân bằng với độ chua tự nhiên rất đặc trưng của vùng khí hậu mát mẻ.
Kết hợp ẩm thực:
Rượu Vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay phù hợp với các loại hải sản….
Phục vụ:
Rượu sẽ thưởng thức ngon hơn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ từ 15-18 độ C.
Thông tin thêm về rượu vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay
Tên sản phẩm: Rượu Vang Úc Cape Barren Adelaide Hills Native Goose Chardonnay
Thành phần: sản phẩm lên men từ nho, không qua chưng cất
Năm sản xuất: In trên nhãn chính sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: dùng uống trực tiếp
Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp
Thể tích thực: 750 ml
Độ cồn: 13 % Vol
Số TCCS: 21/MV/2021
Sản xuất tại: CAPE BARREN WINES
Xuất xứ: 11-13 , BENTHAM STREET, ADELAIDE SA 5000, AUSTRALIA, ÚC
Thuộc công ty: FLYING GEESE PTY LTD
Địa chỉ: PO Box 738 North Adelaide SA 5006, Australia, Úc
Sản phẩm có bán tại MKL Quốc Tế
Địa chỉ: Lô officetel X-05.05 – X-05.06 Tầng 5, Cao ốc Sunrise city, North Tower, 27 Nguyễn Hữu Thọ,
Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
0.0 Average Rating Rated (0 Đánh giá)