Rượu vang Pháp Domaine Sérol Éclat de Granit

795.000  1.140.000 

(0 đánh giá)
  • Giống nho: Gamay St Romain
  • Loại vang: Vang đỏ
  • Nhà sản xuất: Domaine Sérol
  • Quốc gia: Pháp
  • Dung tích: 750ml
  • ALC: 12.5%

Mô tả

Vang đỏ Coote Roannaise Éclat de Granit của Domaine Sérol là một loại rượu gắn bó với nghề trồng nho sinh học do Stéphane Sérol thực hiện trong nhiều năm. Được chứng nhận Biodyvin, ông ấy đã nỗ lực để làm sao thu hoạch được nho ở độ chín tối ưu. 

Với Terrior đặc trưng bởi vùng đất trồng có thành phần đá granit, nho của Côte Roannaise mang hương vị độc đáo nổi tiếng thế giới. Nó được tách một phần cuống và ủ trong thùng bê tông để duy trì độ tươi và kéo dài trong miệng. Qua nhiều năm, loại rượu vang đỏ Pháp này luôn được các thực khách trên khắp thế giới yêu thích, với các loại trái cây màu đỏ (dâu tây dại, quả mâm xôi, quả ảnh đào) tạo nên vị ngon ngọt và giòn tan trong miệng nhưng khồng thể thiếu cấu trúc và một finish tinh tế. Một loại rượu thích hợp cho mọi khoảnh khắc của bạn bên bạn bè và người thân. 

Giống nho

Gamay St Romain

Thể tích

750ml

Nhiệt độ bảo quản

12°C (54°F) - 15°C (59°F)

Nhiệt độ phục vụ

13°C (55°F) - 18°C (65°F)

Terroir

Terroir của toàn bộ Côte Roannaise (nằm ở phía bắc Loire) kéo dài cả trên các thành tạo biến đổi của tầng hầm đá granit, chủ yếu ở phần trên của các sườn đồi, nhưng cũng bao gồm các thành tạo thô ở rìa đồng bằng. Silic, axit và thô, những thành tạo này hỗ trợ tuyệt vời cho nghề trồng nho. Cây nho thân leo từ 30 đến 70 tuổi - dây leo giàn. Cắt tỉa Guyot đơn. Mật độ cao: 8.500 dây leo/ha.

Sản xuất

Được làm từ những quả nho nổi tiếng của điền trang có nguồn gốc từ 1964 với Robert Sérol - người đã tiếp quản một trang trại đa canh và giành được AOC Côte Roannaise. Được chứng nhận A.BIO từ năm 2017 (cây nho được nuôi dưỡng bằng cách trả lại các chồi cây nho cũng như bổ sung chất hữu cơ và vôi. Nhiều công việc cần đến bàn tay của con người: cắt tỉa, tách chồi, nâng, tước lá, v.v.) Hiện nay, điền trang Sérol đã được công nhận với tư cách là chủ nhân của Gamay Saint Romain - giống nho Gamay duy nhất trên AOC Côte Roannaise. Khu đất hiện có 27 ha cây nho từ 5 đến 80 năm tuổi.

Ủ rượu

Nho thu hoạch được phân loại kỹ sau đó được ủ trong những thùng xi măng. Quá trình lên men chậm từ 9 đến 12 ngày nhờ các loại men bản địa và được kiểm soát ở nhiệt độ từ 22°C đến 30°C. Nó được ủ từ 7 đến 10 tháng trong thùng xi măng có giá đỡ. Ép nóng bằng khí nén sau đó làm mát nước ép khi kết thúc quá trình lên men để bảo quản hương liệu. Sau quá trình lọc nhẹ, rượu sẽ được tiến hành đóng chai.

Thưởng thức

Một lời giới thiệu hay về Domaine Sérol, đúng như tên gọi của nó, một ly cuvée “tuyệt vời”. Đặc trưng bởi hương vị giòn tan và tươi mới với mùi hương vô cùng quyến rũ của dâu tây và anh đào, Domaine Sérol là một loại rượu nho dành cho mọi dịp, ít chiết xuất làm cho nước trái cây trở nên tinh tế và dễ chịu.

Hạn dùng

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị, khách hàng nên dùng khi rượu còn mới và dùng hết trong vòng 2 -3 năm. Lưu ý bảo quản đúng cách và đúng nhiệt độ.

Kết hợp

Đề cử dùng chung với các món ăn làm từ thịt nguội, thịt trắng và cá.

0.0 Average Rating Rated (0 Đánh giá)

Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%
Rated
0%

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Domaine Sérol Éclat de Granit”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You have to login to add images.